Trong một báo cáo mới nhất, các nhà nghiên cứu cho biết, sử dụng phụ gia tảo biển trong thức ăn cho tôm có thể cải thiện độ mềm của vỏ, tăng khả năng miễn dịch, giúp tôm nuôi chịu đựng tốt hơn sự thay đổi liên tục của thời tiết.

Phụ gia tảo biển giúp tôm hồi phục sau sốc lạnh

Hội chợ Triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam 2018 - VietShrimp 2018, diễn ra vào ngày 27 – 29/04/2018 tại Nhà hát Cao Văn Lầu và Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Bạc Liêu, Quảng trường Hùng Vương, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu. Hội chợ đã thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia, doanh nghiệp trong ngành thủy sản, hàng ngàn người dân trên khắp cả nước và bạn bè quốc tế.

THẦN VƯƠNG: VIETSHRIMP 2018 – ĐỔI MỚI ĐỂ THÀNH CÔNG

Nghề nuôi tôm là ngành công nghiệp “tỷ đô” trên thế giới. Nó đóng góp khoảng nửa tỷ đô la trong kim ngạch xuất khẩu, sinh kế và việc làm của hàng triệu người ở Bangladesh. Hoạt động nuôi tôm chủ yếu tập trung ở Bangladesh và các nước Nam Á. Bệnh đốm trắng (White Spot Disease) gây ra bởi virus đốm trắng (White Spot Syndrome Virus) là một mối đe dọa lớn đối với nghề nuôi tôm trong hai thập kỷ qua.

Bệnh đốm trắng trên tôm: Làm thế nào để hỗ trợ người nuôi tôm quảng canh?

Tôm giống sạch bệnh (SPF) có trụ sở được thành lập tại Hawaii. Một nền công nghiệp đang đối mặt với toàn cầu hóa.

Tôm giống sạch bệnh (SPF)

Kiểm tra tất cả các yếu tố đầu vào và giai đoạn đầu trưởng thành các thời kỳ của ấu trùng là rất quan trọng

Kiểm soát Vibrio trong trại giống

Hệ sinh thái trong ao nuôi tôm, cá là một vấn đề phức tạp, mỗi ao đều có đặc điểm riêng và mang sắc thái độc đáo về thành phần sinh thái. Vi khuẩn Vibrio có mặt khắp nơi trong môi trường nước và đóng một vai trò quan trọng trong việc tái chế của chitin.

KIỂM SOÁT VIBRIO TRONG AO NUÔI

Cùng với bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (EMS/AHPND), tỷ lệ tôm nhiễm ký sinh trùng có hình dạng gần giống với trùng hai tế bào gregarine có tên là vermiform (hình dạng giống với giun) ngày càng gia tăng và có diễn biến phức tạp ở các nước nuôi tôm thuộc khu vực Châu Á.

Hội chứng phân trắng trên tôm gây ra bởi thể Vermiform có hình thái bên ngoài giống kí sinh trùng Gregarines

Ngành tôm đang có xu hướng được phát triển mạnh mẽ với công nghệ đã được nâng cấp cho năng suất thành công và cao hơn. Trong nhiều mô hình và hình thức nuôi tômk khác nhau thì đều bị ảnh hưởng bởi nhiều bệnh khác nhau hoặc làm mùa vụ thất bát làm cho năng suất bị giảm với nhiều nguyên nhân khác nhau (Prakash Chandra Behera, Ấn Độ).

Hội chứng phân trắng, bệnh trắng ruột  và bệnh trắng cơ ở tôm

Chúng Là Gì? Tảo lam là những vi sinh vật nguyên thuỷ phổ biến có cấu trúc giống với tảo, nhưng được phân loại với vi khuẩn. Tảo lam thực sự là vi khuẩn khuẩn, các vi sinh vật này sử dụng được ánh sáng mặt trời để quang hợp và sản xuất thức ăn của chúng, nhưng thiếu một tế bào nhân thật, chưa có lạp, chỉ chứa diệp lục tố a, sắc tố phụ trội bản tính protein thường làm cho chúng có màu lam (có khả năng tự dưỡng).

TẢO LAM, TẢO XANH TRONG MÔI TRƯỜNG NƯỚC
Để lại tin nhắn cho chúng tôi